· chuyen nhuong · 2 min read

Vì sao M.U không bán Daniel James để lấy tiền mua Sancho?

HLV Ole Gunnar Solskjaer được cho là sẵn sàng bán Daniel James để thêm tiền mua Jadon Sancho. Nhưng Phó chủ tịch Ed Woodward không cho rằng đây là hành động khôn ngoan.

Vì sao M.U không bán Daniel James để lấy tiền mua Sancho?

James đã được mua về từ Swansea City vào mùa Hè năm ngoái với giá 15 triệu bảng. Cầu thủ người Xứ Wales có khởi đầu ấn tượng với 3 bàn sau 4 trận đầu tiên.

Tuy nhiên, phong độ của James sa sút không phanh sau đó và anh chỉ có thêm 1 bàn nữa trong phần còn lại của mùa giải. Đó là bàn thắng trong chiến thắng 5-0 trước LASK tại Europa League. Vị trí chạy cánh phải của anh trong đội hình chính cũng bị Mason Greenwood cướp mất.

Theo ESPN, HLV Solskjaer muốn bán James ngay Hè này để thêm tiền vào mua Jadon Sancho, người bị Dortmund hét giá tới 108 triệu bảng. Leeds United sẵn sàng mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt trị giá 25 triệu bảng.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Ed Woodward và các quan chức cấp cao của M.U không cho rằng bán James là hành động khôn ngoan. Họ lo lắng việc làm này sẽ cho thấy đội bóng không có khả năng phát triển cầu thủ trẻ khi bán vội chỉ sau 1 năm mua về.

Điều này có thể làm xấu đi bộ mặt của Man United và họ sẽ khó lòng chiêu mộ những cầu thủ trẻ tài năng trong tương lai. Đây là điều đi ngược lại chính sách mà Quỷ đỏ đang áp dụng hiện nay.

Quay lại thương vụ Sancho, những diễn biến mới nhất cho thấy Dortmund đã hết kiên nhẫn với M.U và họ sẽ không bán anh kể cả khi Quỷ đỏ đưa ra mức giá 108 triệu bảng như yêu cầu trước đây.

Man United cũng đã phải tính tới những phương án dự phòng khi mà kỳ chuyển nhượng Hè 2020 đã sắp đóng lại. Phương án mượn Ousmane Dembele của Barca có vẻ là khả thi nhất trong tình hình hiện tại.

    Share:
    Back to Blog