· tin tuc · 2 min read

Pep Guardiola tin tưởng tương lai cực sáng của Ruben Dias

Sự có mặt của tân binh trị giá 62 triệu bảng Ruben Dias từ Benfica khiến HLV Pep Guardiola tự tin hơn rất nhiều vào tương lai của Man City, đặc biệt là trong giai đoạn 6-7 năm tới.

Pep Guardiola tin tưởng tương lai cực sáng của Ruben Dias

Đúng như đòi hỏi của Pep, Man City lại bỏ tiền tấn mua trung vệ và người được chọn là Dias - một tuyển thủ Bồ Đào Nha đang rất lên chân. Để có được Dias, ngoài số tiền lớn phải bỏ ra, City còn phải để cho Nicolas Otamendi gia nhập Benfica theo chiều ngược lại.

Sau chiến thắng tưng bừng trước Burnley ở Cúp Liên đoàn - trận đấu mà một tân binh khác là Ferran Torres tỏa sáng mạnh mẽ, Pep tỏ ra tự tin vào hành trình mới của Dias:

“Tôi phải cảm ơn Otamendi, một trong những nhân tố quan trọng giúp chúng tôi giành được rất nhiều thành công những năm qua. Trong mùa chúng tôi vô địch với 100 điểm, Otamendi đã thi đấu xuất sắc. Anh ấy phải thi đấu với cái mắt cá bị thương cùng 20 vết khâu. Otamendi có một tâm lý phi thường và tôi chúc anh ấy cùng gia đình những điều tốt nhất. Otamendi là một trong những cái tên tôi sẽ không bao giờ quên ở City.

Về phần Ruben Dias, chúng tôi biết được tính cách của anh ấy và tôi tin chàng trai này sẽ là một cầu thủ tuyệt vời trong 6-7 năm tới. Chúng tôi rất hạnh phúc khi Dias đến đây. Hàng tứ vệ của City giờ toàn những gương mặt trẻ. Chúng tôi sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày mai và cố gắng phát triển nhanh nhất có thể”.

Nói về chiến thắng 3-0 trước Burnley, Pep nhận xét: “Điều quan trọng là chúng tôi không để thủng lưới và cả đội đã chơi tốt. Chúng tôi còn cách xa những gì tốt nhất của mình bởi vì không được tập luyện nhiều. Chúng tôi có quá nhiều cầu thủ vắng mặt, 6 vì Covid-19 và 4 người chấn thương.

Nhưng từng bước một, khi có đủ đội hình, City sẽ trở nên tốt hơn. Tôi hi vọng chúng tôi sẽ không bị bỏ quá xa và vào đến vòng tứ kết của Cúp Liên đoàn là một tín hiệu tốt”.

    Share:
    Back to Blog