· nhan dinh · 2 min read

Neville nói rõ nguyên nhân cốt tử khiến Arsenal sa sút

Cựu danh thủ Man United đã có những bình luận chi tiết về phong cách chơi bóng của Pháo thủ dưới triều đại Mikel Arteta.

Chia sẻ với báo chí, cựu danh thủ Gary Neville lên tiếng chê bai lối chơi của Arsenal dưới triều đại Mikel Arteta là quá nhàm chán. Pháo thủ thành London đang trải qua giai đoạn khủng hoảng phong độ khi họ đứng chôn chân ở vị trí thứ 15 trên BXH Premier League, kém Top 4 10 điểm và cách nhóm cầm đèn đỏ 4 điểm.

“Tôi không nghĩ Arsenal sẽ xuống hạng. Tuy nhiên, vị trí của họ thời điểm hiện tại là rất thất vọng. Vấn đề của Arsenal có nhiều nét tương đồng với Man United khi chúng tôi phải thay thế tầm ảnh hưởng quá lớn từ Sir Alex Ferguson,“*Neville bình luận trên Sky Sports.

Neville nói rõ nguyên nhân cốt tử khiến Arsenal sa sút

Neville cho rằng lối chơi của Arsenal rất nhàm chán.

Khi Arsene Wenger rời khỏi, Arsenal cần một quá trình chuyển giao tốn nhiều thời gian. Unai Emery là một HLV tuyệt vời nhưng những gì ông ấy làm tỏ ra không hiệu quả ở sân Emirates. Mikel Arteta chứng minh mình đủ khả năng dẫn dắt Arsenal, tuy nhiên đang có vấn đề gì đó không ổn xảy ra”.

“*Vấn đề nằm ở công tác huấn luyện? Chuyển nhượng, mua bán cầu thủ? Lối đá của Arsenal hiện tại rất nhàm chán. Tôi có cảm giác các cầu thủ không thể tận hưởng niềm vui chơi bóng. Thay vào đó, họ cố gắng gò ép mình vào hệ thống chiến thuật cứng nhắc của Arteta. Bạn có thể thắng, hòa hoặc thua nhưng các cầu thủ không thể chán chường mỗi khi xỏ giày vào sân. Arteta cần thay đổi,“*Neville kết luận.

    Share:
    Back to Blog