· tin tuc · 3 min read

Messi lập kỷ lục lần thứ 7 đoạt danh hiệu Pichichi

Lionel Messi của Barcelona đã lập kỷ lục về số danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới La Liga) giành được trong sự nghiệp với 7 lần.

Messi lập kỷ lục lần thứ 7 đoạt danh hiệu Pichichi

Ở mùa 2019/20, Messi ghi 25 bàn tại La Liga, hơn 4 so với người về nhì là Karim Benzema. Mới đây, siêu sao người Argentina đã được trao danh hiệu Pichichi lần thứ 7 trong sự nghiệp, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử sân chơi cao nhất xứ đấu bò.

Huyền thoại Telmo Zarra đã có 6 lần đoạt Pichichi khi khoác áo CLB Athletic Bilbao trong giai đoạn từ những năm 1940 đến 1950. Dù vậy, ông đã bị Messi vượt mặt sau chiến tích ở mùa 2019/20.

“Tôi muốn cảm ơn Marca một lần nữa vì giải thưởng này”, Messi nói sau khi được Giám đốc của tờ Marca, Juan Ignacio Gallardo trao giải thưởng. “Thật vinh dự khi giành được 7 Pichichi và vượt qua con số của Zarra. Cảm ơn vì sự công nhận”.

Messi lần đầu đoạt Pichichi ở mùa 2009/10. Sau đó, anh tiếp tục trở thành chủ nhân của giải thưởng này vào các mùa 2011/12, 2012/13, 2016/17, 2017/18, 2018/19 rồi mới nhất là 2019/20.

Khi được hỏi có khao khát giành Pichichi thứ 8 hay không, Messi đáp: “Pichichi thứ 8 à? Tôi không biết, cũng không nghĩ về nó, đó không phải là điều tôi lo lắng hay ám ảnh. Tôi muốn vô địch La Liga trước khi giành Pichichi, chúng tôi đang chiến đấu để hướng tới điều đó.

Chúng tôi đang tiến từng bước chậm rãi. Chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc leo lên trên bảng xếp hạng và không đáng đánh rơi các điểm số. Chúng tôi đáng lẽ đã có thể thắng một vài trận trong số đó, như ở Alaves, Getafe, Real Madrid… Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội, điều đó có thể sẽ thay đổi tình hình, nhưng chúng tôi sẽ chơi tốt ở chuỗi trận tới để trở lại vị trí dẫn đầu”.

Dù đoạt Pichichi nhưng Messi đã không thể bỏ túi danh hiệu Cầu thủ hay nhất La Liga 2019/20 khi nó được trao cho Karim Benzema. Lần đầu sau 11 mùa giải, người nhận giải thưởng thường niên của Marca không phải Cristiano Ronaldo hay Messi. 

Mùa trước, Benzema đã ghi 21 bàn, góp công lớn giúp Real vô địch La Liga. Như vậy, tiền đạo người Pháp đã kết thúc kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo ở giải thưởng này. Messi hiện giữ kỷ lục 7 lần được vinh danh, còn Ronaldo thắng 4 lần.

Ngoài ra, Benzema cũng vừa trở thành cầu thủ nước ngoài thi đấu nhiều nhất cho Real, với 529 trận. Anh còn đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất mùa (MVP) do người hâm mộ bình chọn.

    Share:
    Back to Blog