· tin tuc · 2 min read

Inter hạ Genoa 3-0: Mùa xuân mới cho Eriksen và Perisic

Một lần nữa Christian Eriksen và Ivan Perisic lại có những đóng góp vào chiến thắng cho Inter. Trong trận đấu với Genoa, bộ đôi này tiếp tục được HLV Antonio Conte tin tưởng cho đá chính. Và họ đã đáp lại niềm tin của ông thầy một cách xứng đáng.

Inter hạ Genoa 3-0: Mùa xuân mới cho Eriksen và Perisic

Trong 90 phút trên sân, Eriksen có 2 lần dứt điểm và 3 đường chuyền mở ra cơ hội cho đồng đội ghi bàn. Đáng chú ý, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Eriksen lên tới 93,6%, cao nhất trong số những cầu thủ đá chính (không tính thủ môn). Perisic không nổi bật bằng Eriksen. Nhưng anh giúp hành lang trái của Inter cân bằng trong cả công lẫn thủ. 

Như vậy, Eriksen đã đá chính ở 4/5 vòng gần nhất tại Serie A. Còn Perisic đá chính cả 5 vòng gần nhất, ghi 1 bàn và có 2 pha kiến tạo. Cặp đôi này từng bị coi là không có chỗ đứng ở Inter. Eriksen là tiền vệ tấn công trong khi Conte ưa dùng tiền vệ thiên về cơ bắp hơn. Còn Perisic cũng có xu hướng đá tấn công, trong khi Conte lại thích sử dụng những wing-back có khả năng hỗ trợ phòng ngự.

Nhưng giờ thì cả 2 đều đã tìm được vị trí. Đây là điều khiến các Interisti hạnh phúc bởi họ yêu 2 ngôi sao này vì các lý do khác nhau. Với Eriksen bởi đẳng cấp và sự tha thiết của với CLB. Còn Perisic là biểu tượng của lòng trung thành, đã gắn bó những ngày gian khó nhất với Inter.

    Share:
    Back to Blog