· tin tuc · 2 min read

Ederson 'học' Pickford mắc sai lầm ngớ ngẩn

Trong một ngày kỳ lạ của Premier League, 2 thủ môn hàng đầu của giải đấu là Jordan Pickford (Everton) và Ederson (Man City) đều mắc sai lầm ngớ ngẩn dâng bàn thắng cho đối thủ.

Ederson 'học' Pickford mắc sai lầm ngớ ngẩn

Trong bối cảnh không có một tiền đạo thực thụ nào, Pep Guardiola đã nghĩ nát óc để tìm ra một phương pháp nhập cuộc trận đấu với Leeds sao cho thuận lợi. Các học trò đã rất cố gắng làm theo chỉ đạo của Pep và Raheem Sterling là người cụ thể hóa sức ép của đội khách bằng pha lập công trong hiệp 1.

Nhưng dù có tính toán đến mức nào, Pep cũng không nghĩ cậu học trò mà ông tin tưởng như Ederson cũng có thể mắc lỗi. Phút 59, từ một tình huống không quá nguy hiểm, bóng được câu vào vòng cấm của Man City và Ederson băng ra quyết định đấm bóng.

Nhưng có vẻ trời mưa lớn làm giảm tầm nhìn cũng như độ chính xác trong pha xử lý của Ederson. Anh đấm hụt tâm bóng khiến bóng đập trúng người Benjamin Mendy bật lại tạo điều kiện cho Rodrigo gỡ hòa 1-1 cho Leeds.

Đây là bàn thắng quý như vàng với Leeds trong thế trận mà họ chưa tạo ra được những cơ hội thực sự rõ ràng về phía City. Sau sai lầm ngớ ngẩn, Ederson đã sửa sai bằng một tình huống bay người cứu nguy vô cùng xuất thần nhưng điều đó vẫn không giúp tâm trạng anh thoải mái hơn.

Trùng hợp thay, trong năm 2020, Ederson đã mắc 3 lỗi trực tiếp dẫn tới bàn thua ở Premier League, chỉ 1 người nhiều hơn anh là… Pickford với 4 lỗi.

Trước đó không lâu trong trận đấu sớm vòng 4 Premier League, cũng vì trời mưa bóng ướt mà Jordan Pickford của Everton đã có pha bắt bóng không dính. Maupay của Brighton đã tran thủ chớp thời cơ và ghi bàn gỡ hòa 1-1. May cho Pickford là Everton vẫn thắng chung cuộc 4-2.

    Share:
    Back to Blog