· nhan dinh · 2 min read

Aubameyang, 'sát thủ' derby London

Việc Pierre-Emerick Aubameyang vừa gia hạn hợp đồng với Arsenal là tin xấu cho West Ham. Không phải bởi đội bóng Đông London này muốn mua tiền đạo người Gabon. Lý do vì bản hợp đồng mới sẽ là động lực để Aubameyang, người vốn rất có duyên tỏa sáng trận derby London, bùng nổ dữ dội hơn khi chạm trán West Ham.

Aubameyang, 'sát thủ' derby London

Ngay từ khi mới gia nhập Arsenal hồi tháng 1/2018 đến nay, Aubameyang đã in dấu giày vào 15 bàn thắng (11 bàn và 4 kiến tạo) sau 19 trận derby London tại giải Ngoại hạng Anh. Trong đó, mới nhất là bàn ấn định thắng lợi 3-0 trước Fulham ở vòng khai mạc của Premier League mùa này.

Còn pha in dấu đầu tiên, thật trùng hợp, lại diễn ra trước chính West Ham – đối thủ mà Arsenal sẽ đón tiếp đêm nay. Đó là trận đấu ở vòng 35 của Premier League 2016/17, khi Aubameyang kiến tạo để Alexandre Lacazette nâng tỷ số lên 3-1 trong chiến thắng 4-1 của Arsenal trước đối thủ cùng thành phố.

Trong số các đối thủ của Aubameyang tại London thì Tottenham là nạn nhân ưa thích nhất, khi anh có 3 bàn và 1 kiến tạo trước Spurs. Nhưng West Ham cũng chẳng hề kém cạnh. Đội bóng Đông London đã 1 lần bị tiền đạo này sút tung lưới và 2 lần nhận bàn thua sau những đường kiến tạo của Aubameyang.

Bây giờ, đúng vào thời điểm sát thủ người Gabon hưng phấn vì bản hợp đồng mới có mức lương “khủng”, West Ham lại phải đối diện với hung thần này. Đấy là bối cảnh lý tưởng cho một bi kịch mới với hàng thủ West Ham. Vì Aubameyang, như đã nói, đang có phong độ rất cao khi tiếp tục nối dài mạch ghi bàn từ trận cuối mùa trước sang tới mùa này.

    Share:
    Back to Blog