· chuyen nhuong · 3 min read

Arsenal đã lỗ hơn 200 triệu bảng tiền bán sao trong 4 năm qua

Chỉ trong vòng 4 năm qua, Arsenal đã để lỗ hơn 200 triệu bảng tiền bán cầu thủ. Họ đã để mất những cầu thủ trẻ với giá rẻ và các ngôi sao theo dạng chuyển nhượng tự do.

Arsenal đã lỗ hơn 200 triệu bảng tiền bán sao trong 4 năm qua

Arsenal từng được biết đến là một trong những câu lạc bộ hoạt động tốt nhất trên thị trường chuyển nhượng kể từ cuối những năm 1990. HLV Arsene Wenger từng không mất một xu chuyển nhượng nào để có được trung vệ chất lượng Sol Campbell từ tay đại kình địch Tottenham vào năm 2011

Nhưng Pháo thủ hiện tại đã trở thành một tay mơ trên thị trường chuyển nhượng trong vài năm gần đây. Không phải ngẫu nhiên mà kể từ khi Stan Kroenke nằm toàn quyền kiểm soát Arsenal, đội bóng ngày càng xuống dốc.

Theo thống kê trong 4 năm qua, Arsenal đã bỏ phí hơn 200 triệu bảng tiền chuyển nhượng vì chính sách mua bán ngây thơ. Họ mất đi những ngôi sao hàng đầu theo dạng chuyển nhượng tự do hoặc bán những cầu thủ trẻ với giá quá rẻ.

Đầu tiên là cầu thủ chạy cánh Serger Gnabry sang Werder Bremen mùa 2016/17 với giá chỉ 5 triệu bảng. Giờ đây, anh đang là một ngôi sao sáng tại Bayern với giá trị ước tính lên tới 60 triệu bảng.

Tới mùa 2017/18, Arsenal bán thủ thành Wojciech Szczęsny sang Juventus với giá 10 triệu bảng để giờ đây anh là sự lựa chọn số 1 của Bà đầm già với giá trị vào khoảng 20 triệu bảng. Cùng mùa này, Alex Oxlade-Chamberlain chuyển sang Liverpool với giá 35 triệu bảng. Dù đây là món tiền khá lớn nhưng cầu thủ người Anh bây giờ đang được định giá tới 50 triệu bảng sau khi cùng Liverpool vô địch Champions League và Premier League.

Mùa 2018/19, Arsenal tiếp tục đẩy đi tài năng trẻ Jeff Reine-Adelaide co Angers với giá 1,5 triệu bảng, Santi Cazorla sang Villarreal và Jack Wilshere sang West Ham theo dạng CNTD. Tất cả những người này giờ đây đều được định giá từ 15 tới 20 triệu bảng.

Mùa 2019/20, Pháo thủ vẫn tiếp tục chính sách chuyển nhượng kém cỏi của mình. Họ để Danny Welbeck sang Watford và Aaron Ramsey sang Juventus theo dạng CNTD. Welbeck hiện đang được định giá 20 triệu bảng còn Ramsey là 60 triệu bảng.

Tính tổng cộng, Arsenal đã bỏ phí 210 triệu bảng vì những thương vụ chuyển nhượng đáng tiếc này. Nếu có thể tận dụng tốt hơn nữa, họ đã không phải chật vật tìm ngân sách chuyển nhượng như hiện tại.

    Share:
    Back to Blog