· tin tuc · 2 min read

Án phạt dành cho các cầu thủ Arsenal nếu rớt hạng

Chưa bao giờ viễn cảnh rớt hạng lại hiện hữu rõ ràng với Pháo thủ như lúc này

Vòng 14 Premier League, Arsenal đã thất thủ 1-2 trên sân của Everton. Đây đã là trận thứ 7 liên tiếp Pháo thủ không biết mùi chiến thắng. Hiện đội chủ sân Emirates đã rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng khi chỉ có 14 điểm, hơn vị trí thứ 18 của Fulham 4 điểm.

Rõ ràng đoàn quân của HLV Mikel Arteta có thể rơi vào nhóm cầm đèn đỏ bất cứ lúc nào nếu không cắt được chuỗi trận tệ hại này. Vòng đấu tới, Arsenal sẽ bước vào trận derby thành London cực kỳ khó khăn trước Chelsea. Nếu tiếp tục thất bại, Pháo thủ sẽ phải tập trung cho cuộc chiến trụ hạng trong giai đoạn lượt về.

Án phạt dành cho các cầu thủ Arsenal nếu rớt hạng

Theo Daily Mail, trong trường CLB rớt hạng,các cầu thủ sẽ bị cắt giảm 25% thu nhập mà họ nhận được.**Quỹ lương hàng năm của Arsenal là khoảng 150 triệu bảng. Nếu phải chơi ở giải hạng Nhất, rõ ràng doanh thu của Pháo thủ sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy họ cần phải có kế hoạch để cân bằng tài chính.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Pháo thủ sẽ chứng kiến sự tháo chạy của hàng loạt ngôi sao. Với những Pierre-Emerick Aubameyang, Thomas Partey, Nicolas Pepe… họ hẳn muốn chinh phục đấu trường đỉnh cao, thay vì xuống tranh tài tại Championship. Tất nhiên, đoàn quân của HLV Mikel Arteta còn hơn nửa mùa giải 2020/21 để ngăn chặn viễn cảnh này xảy ra.

    Share:
    Back to Blog