123thethaomoi

Lá thư Lionel Messi gửi FIFA làm rõ 'câu chửi bâng quơ'

08:32 01/04/2017

Chỉ ít ngày sau khi phải nhận án phạt từ FIFA, Lionel Messi đã gửi bức tâm thư đến cơ quan quyền lực nhất làng túc cầu nhằm cầu xin được giảm án.

Sau hành động chỉ mặt và chửi trọng tài biên ở trận gặp Chile trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, Lionel Messi chính thức nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận cho tuyển Argentina, cùng với đó là nộp phạt 8,000 bảng.

Ngay khi án phạt được đưa ra, Messi đã lên tiếng thanh minh rằng: "Những lời bình luận của tôi không hề nhắm vào trợ lý trọng tài. Đó chỉ là những câu chửi vu vơ vào không khí." Tất nhiên, giới mộ điệu không thể nào hài lòng với lời giải thích này.

Lá thư Lionel Messi gửi FIFA xin giảm án - Bóng Đá

 Messi bị cáo buộc chửi trọng tài.

Cảm thấy chưa đủ sức tuyết phục, El Pulga đã gửi một lá thư khá dài nhằm kháng cáo án phạt lên FIFA. Cụ thể, lá thư của Messi được tờ Mundo Deportivo lược dịch mở đầu với lời giải thích, anh không hề lăng mạ trọng tài.

Lionel Messi viết: "Tôi hoàn toàn phủ nhận việc đã thóa mạ trợ lý trọng tài và khẳng định tôi không hề vi phạm điều 57 của luật FIFA. Rõ ràng việc FIFA cáo buộc tôi như vậy là không hề phù hợp.

Tôi thừa nhận tôi có nói chuyện với trợ lý trọng tài người Brazil. Ông ấy chỉ cách tôi vài cen-ti-mét đủ để hiểu những gì tôi nói và không hề nhận thấy có lời xúc phạm nào, rất thân thiện. Ông ấy thậm chí không hề liên hệ với trọng tài chính để cảnh báo về hành vi của tôi.

Nếu có bất kỳ lời nào của tôi khiến trợ lý trọng tài cảm thấy khó chịu thì đó cũng chỉ là một sơ suất bởi tôi không hề có ý định lăng mạ ông ấy. Dù sao tôi cũng lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố này. Thực tế trong suốt sự nghiệp của mình, tôi chưa từng bị đuổi vì hành vi như vậy trong màu áo CLB lẫn ĐTQG."

Cuối cùng, Messi bày tỏ nguyện vọng: "Với tất cả những điều trên, tôi hy vọng FIFA hãy xem xét lại án kỷ luật bởi nó quá nặng tay. Tôi đồng ý bản đề nghị của AFA (LĐBĐ Argentina) yêu cầu làm rõ án phạt của tôi."

Lá thư Lionel Messi gửi FIFA xin giảm án - Bóng Đá

 Messi lên tiếng minh oan.

Trước đó, tờ Mirror tiết lộ, Lionel Messi đã tỏ ra vô cùng tức giận khi nghe về phán quyết của FIFA, nhưng chẳng thể làm gì hơn. Trong khi đó, các đồng đội thì hụt hẫng và cảm thấy thất vọng với án phạt mà Messi phải hứng chịu.

AFA đang nỗ lực để giám án phạt của Messi từ 4 xuống còn 1-2 trận. Hiện Argentina đang đứng thứ 5 ở VL World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ do đó họ rất cần Messi để đảm bảo tấm vé tới Nga. Nếu kháng án không thành công, M10 chỉ có thể trở lại ở loạt trận cuối, khi đó chiến dịch VL World Cup có lẽ đã an bài.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam 

 

123 the thao vwin