123thethaomoi

Hữu Thắng hài lòng với 1 điểm trước Afghanistan

08:44 29/03/2017

Có lợi thế dẫn trước nhờ bàn thắng của Văn Toàn, nhưng siêu phẩm của Amin ít phút sau đó đã khiến ĐT Việt Nam đánh rơi chiến thắng một cách đầy tiếc nuối.

Không phải là đội thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức, nhưng những sự thay đổi nhân sự hợp lý trong hiệp 2 với việc tung Văn Toàn vào sân đã giúp ĐT Việt Nam bất ngờ vươn lên dẫn trước ở phút 64 do công của chính cầu thủ HAGL. Rất tiếc là lợi thế dẫn bàn không duy trì được quá lâu khi Amin gỡ hòa cho đội chủ nhà chỉ ít phút sau đó.

 - Bóng Đá

 Hữu Thắng hài lòng với 1 điểm có được trước Afghanistan.

Đáng nói là bàn thắng Afghanistan có được đúng vào lúc ĐT Việt Nam đang rơi vào cảnh thiếu người khi trung vệ Tiến Dũng gặp phải chấn thương và chưa thể trở lại thi đấu. Trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng tỏ ra tiếc nuối với bàn thua này khi chia sẻ: “Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao. Hai đội thi đấu cống hiến và 1 điểm giành được trên sân khách cũng là điều rất tốt đối với ĐT Việt Nam.

Những phút đầu trận đấu Afghanistan thi đấu thăm dò và sau đó họ mới đẩy đội hình lên cao để tấn công. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội. Tiếc rằng chúng tôi đã không tận dụng tốt để ghi bàn. Bàn gỡ của Afghanistan được ghi rất đẹp. Tôi lấy làm tiếc vì thời điểm đó chúng tôi có một cầu thủ chấn thương phải rời sân và cầu thủ thay thế còn chưa kịp vào.”

Bên cạnh đó, việc chưa chạm trán đối thủ này lần nào đã khiến nhà cầm quân xứ Nghệ không có nhiều thông tin về đội chủ nhà, để có biện pháp tốt nhất để hóa giải các miếng đánh của Afghanitstan. Chính vì vậy, 1 điểm cũng là một thành công đối với ĐT Việt Nam: “Chúng tôi chưa gặp Afghanistan lần nào trước trận đấu này. Tuy nhiên chúng tôi đã tìm hiểu về họ qua băng hình các trận đấu, như trận họ gặp Singapore và Malaysia vừa qua. Vì vậy, chúng tôi cũng đã nắm được những cầu thủ chủ chốt trong đội hình cũng như những điểm mạnh của họ


 

1 điểm giành được trên sân khách là rất quý giá. Tại trận đấu sắp tới gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan chúng tôi sẽ được chơi trên sân nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có điểm trong trận đấu này.” HLV Hữu Thắng nói thêm trước khi rời phòng họp báo.

 

 

123 the thao vwin