123thethaomoi

Ban trọng tài: 'Ông Nguyện đã làm đúng trong trận HAGL - Thanh Hoá'

15:35 13/04/2017

Trọng tài chính Xuân Nguyện được xác định đúng khi phạt thẻ đỏ A Hoàng, không công nhận bàn thắng của Văn Thanh và tính pha ấn định tỷ số 3-2 của Uche cho Thanh Hoá ở vòng 12 V-League 2017.

Ban trọng tài đã tiến hành “mổ băng” phân tích từng tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa HAGL và Thanh Hoá hôm 8/4. Kết luận sơ bộ, trọng tài Xuân Nguyện và các cộng sự không mắc nhiều sai sót như lời than phiền từ phía của đội bóng của bầu Đức.

“Chúng tôi phân tích rất kỹ, quan điểm không bao che. Cái sai lớn nhất là trọng tài biên không phất cờ bắt việt vị trong tình huống Văn Thanh ghi bàn thứ ba cho HAGL. Việc trọng tài Xuân Nguyện sau đó không công nhận bàn thắng là được phép. Tình huống này, cầu thủ HAGL đã việt vị nên khi tham khảo các trợ lý, ông ấy không tính bàn thắng là đúng. Theo luật, trọng tài được phép thay đổi khi mà trận đấu chưa bắt đầu lại”

ề chiếc thẻ vàng thứ hai dành cho A Hoàng ở phút 60, Ban trọng tài cũng xác định là ông Nguyện xử lý đúng. "Trong tình huống đó, cầu thủ phạm lỗi của Thanh Hoá nhận thẻ vàng nên HAGL không được đá nhanh, phải chờ còi của trọng tài. Ông Nguyện đã yêu cầu A Hoàng chờ hiệu lệnh, nhưng cầu thủ này không nghe nên bị phạt thẻ là chuẩn xác", vị này cho biết thêm. Ban trọng tài cũng không loại trừ khả năng A Hoàng biết đá phạt nhanh sẽ phải thực hiện lại bởi không đúng luật, đó có thể là chiêu để câu giờ khi HAGL đang dẫn 2-0.

Về tình huống ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 của Thanh Hoá, pha bóng mà HAGL cho rằng tiền đạo ngoại của đối phương đã việt vị, Ban trọng tài xác định trọng tài Xuân Nguyện đúng khi công nhận. Đình Tùng việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng đó, trong khi Uche đứng trên hàng thủ HAGL khi đồng đội chuyền bóng, anh băng lên ghi bàn hợp lệ.

Trong trận đấu trên sân Pleiku, các trọng tài có năm lần bắt việt vị. Sau khi xem lại các góc quay khác nhau, Ban trọng tài cho biết không thể kết luận tổ trọng tài bắt sai.

Tình huống Công Phượng ngã sau khi va chạm với thủ môn Thanh Thắng được mang ra “mổ băng” rất kỹ. Ban trọng tài xác định đây là tình huống 50-50, ông Xuân Nguyện có thể thổi phạt đền hay không đều không sai, tuỳ vào nhận định.

“Chúng tôi không hài lòng khi HAGL nói trọng tài có vấn đề tư tưởng. Trọng tài sai là chuyện giải nào cũng có, không thể vội vã nói họ tiêu cực. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng không chỉ tới danh dự của trọng tài mà còn của gia đình họ. Chỉ có cơ quan điều tra mới có thể ra kết luận như thế. Ở Trung Quốc từng có trường hợp trọng tài kiện thắng CLB khi nói họ tiêu cực”, đại diện Ban trọng tài nói thêm.

123 the thao vwin