123thethaomoi

Miura trả lời phỏng vấn trực tuyến

17:10 01/02/2016

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Toshiya Miura và Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh sẽ có mặt tại tòa soạn báo VnExpress lúc 15h ngày 21/10.

HLV Miura và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang là tâm điểm của thể thao trong nước thời gian qua, nhất là sau trước tuyển Thái Lan ở sân Mỹ Đình. Kết quả này khiến hy vọng của thầy trò Miura giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 - khu vực châu Á trở nên vô cùng khó khăn.

Không chỉ thua về kết quả mà lối chơi và tinh thần thi đấu của đội tuyển dưới thời HLV Miura cũng bị đem ra mổ xẻ. Lối chơi chủ động phòng ngự và chờ đợi cơ hội phản công của chiến lược gia Nhật Bản không làm thỏa mãn một bộ phận người hâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng phong cách của HLV Miura cứng nhắc và quá thiên về sức mạnh, không phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Có hai luồng ý kiến chính trong dư luận về tuyển Việt Nam. Luồng thứ nhất cho rằng HLV Miura phải chịu trách nhiệm về lối chơi thiếu hấp dẫn và những thất bại trước đối thủ Thái Lan. Tuy nhiên luồng còn lại chỉ ra rằng thực trạng bóng đá Việt Nam gặp vấn đề từ gốc và HLV Miura hay bất cứ nhà cầm quân nào cũng không thể cải thiện bản chất. Điều này dẫn tới trách nhiệm chính thuộc về VFF, tổ chức phụ trách xây dựng nền bóng đá Việt Nam.

Với tư tưởng cầu thị và tìm kiếm ý kiến đa chiều, VnExpress tổ chức cuộc phỏng vấn trực tuyến với HLV Miura và đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Đây là cơ hội giúp người hâm mộ có thêm chia sẻ từ những người trong cuộc cũng như giải đáp thắc mắc về quan điểm chiến thuật và kế hoạch tương lai của bóng đá Việt Nam.

123 the thao vwin