123thethaomoi

Unzue chứa đựng cá tính gì mà có thể dẫn dắt Barca?

08:19 01/04/2017

Trong những ngày qua, nhiều người luôn khăng khăng rằng trợ lý Juan Carlos Unzue đang rất háo hức để thay thế Luis Enrique cho vai trò HLV trưởng của Barcelona. Tuy nhiên

Juanmarti hiểu khá rõ Unzue qua khoảng thời gian dài làm việc cùng với FC Barcelona ở mảng truyền thông. Ai cũng biết tờ Sport vốn được xem là một cơ quan ngôn luận không chính thức của đội chủ sân Camp Nou. Và thông tin đầu tiên ông khẳng định đó chính là: Unzue đang rất tự tin về việc tiếp quản chiếc ghế nóng của CLB.

Unzue chứa đựng cá tính gì mà có thể dẫn dắt Barca? - Bóng Đá

 Unzue đang rất sẵn sàng. Ảnh: Sport.

Unzue đã tự khẳng định bản thân mình phù hợp với thử thách này. Thậm chí, ông còn nói với những người thân xung quanh rằng sẽ rất thất vọng nếu mình không được lựa chọn. Ông ấy vốn là một người khiêm tốn và khách quan. Và khách quan mà nói, thì đúng là người đàn ông 49 tuổi này đang phù hợp nhất trong số những ứng cử viên được nêu ra.

Juan Carlos biết rằng để 'sạc' lại năng lượng cho toàn đội, ông cần thực hiện một số thay đổi. Đó sẽ không phải là những thay đổi mang tính toàn diện, mà đơn giản chỉ là những sự điểu chỉnh. Những người đã và đang làm việc với Unzue (các cầu thủ Barca) biết rằng ông ấy đã có đủ cá tính và tầm ảnh hưởng, nên không cần thiết phải tạo ra dấu ấn cho riêng mình, bằng một chính sách nào đó thực sự khác biệt.

Unzue là một người làm việc chăm chỉ, một người thích đối thoại. Đó là một người có xu hướng diễn thuyết khi tiếp cận vấn đề, nhưng không phải chỉ để thể hiện bề ngoài. Hơn ai hết, ông cũng biết rằng để chiếm được sự tôn trọng trong phòng thay đồ, mình cần hành động chứ không phải chỉ là nói. Sau đó, đương nhiên, kết quả tích cực mà ông mang lại sẽ đánh bại mọi sự phán xét.

Quản lý một đội bóng ở đẳng cấp hàng đầu thế giới đòi hỏi thực sự nhiều kỹ năng. Và đương nhiên không thể thiếu tầm nhìn chiến thuật. Và với một đội bóng như Barca, yếu tố này càng quan trọng hơn nữa. Ở khía cạnh này, Unzue đang chiếm tiên cơ. Ông ấy đã tiếp thu cực tốt ý tưởng chiến thuật của Pep Guardiola, rồi sau đó là Luis Enrique, hai người từng giành cú ăn ba với Barcelona.

Unzue chứa đựng cá tính gì mà có thể dẫn dắt Barca? - Bóng Đá

Unzue có vai trò rất quan trọng trong thành công của Enrique.

Bản CV của Unzue đảm bảo cho triết lý bóng đá bao nhiêu năm qua tại Camp Nou sẽ được duy trì. Đương nhiên ông sẽ có quyền đặt dấu ấn cá nhân của mình vào tất cả mọi thứ. Khía cạnh mà người đàn ông này tự tin nhất chính là khả năng phân tích trận đấu. Và đó không phải là qua những cuộn video, mà là ngay những gì đang diễn ra trực tiếp trên sân. Unzue có khả năng đọc trận đấu cực tốt và rất giỏi tạo ra ảnh hưởng. Rất nhiều lần, thậm chí là thường xuyên, người ta phát hiện thấy Enrique quay sang trao đổi kỹ lưỡng với Unzue, trước khi đi đến quyết định thay người.

Hiện tại, quyền quyết định cuối cùng đang không nằm trong tay Enrique hay Unzue, mà là BLĐ. Quả bóng vẫn đang lăn, và Juan Carlos đã có thời gian khởi động rất kỹ, trước khi 'vào sân thi đấu'.

 

123 the thao vwin