123thethaomoi

Chính thức: AC Milan đã thuộc về người Trung Quốc

08:31 06/08/2016

(BongDa.com.vn) - Công ty mẹ của AC Milan đã đạt thỏa thuận bán 99,93% cổ phần CLB cho phía đối tác Trung Quốc.

Milan

 Triều đại của Silvio Berlusconi ở AC Milan chính thức kết thúc. Ảnh: Internet.

Cách đây vài giờ, trang chủ AC Milan đã đưa ra thông báo chính thức, theo đó công ty mẹ của ông lớn nước Ý là Fininvest đã đạt thỏa thuận bán 99,93% cổ phần AC Milan mà họ đang nắm giữ cho phía tập đoàn đầu tư Trung Quốc.

Theo như Fininvest thông báo, giá trị thương vụ này vào khoảng 740 triệu euro, chưa bao gồm khoản nợ 220 triệu euro. Các thủ tục chuyển giao sẽ được hai bên hoàn thành vào cuối năm 2016.

Được biết quá trình đàm phán đã diễn ra cách đây nhiều tháng, hai bên cũng đã đồng ý thực hiện thương vụ này từ cách đây hơn một tháng - theo như xác nhận của chính chủ tịch Silvio Berlusconi. Tuy vậy phải đến ngày hôm nay thì các bên liên quan mới thống nhất được những điều khoản ràng buộc của hợp đồng.

Cũng theo thông báo của Fininvest thì chủ sở hữu mới của AC Milan đã đảm bảo bơm khoản tiền lên tới 350 triệu euro trong vòng ba năm để đầu tư vào CLB. Đây có lẽ là thông tin vui với người hâm mộ đội bóng áo sọc đỏ đen.

Nhưng đây cũng là dấu chấm hết cho 30 năm kiểm soát AC Milan của cựu thủ tướng Italia Silvio Berlusconi. Dưới tay của nhà tài phiệt này - nhất là giai đoạn đầu - AC Milan trở thành một thế lực của bóng đá châu Âu với nhiều ngôi sao cập bến cùng vô số danh hiệu lớn nhỏ trong nước lẫn châu lục. Tuy vậy, sau những biến cố chính trị cùng việc kinh doanh thất bại, Fininvest (tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình Berlusconi) đã không còn đầu tư mạnh mẽ vào Rossoneri nữa. Tỷ lệ thuận là những kết quả trồi sụt, AC Milan dần đánh mất đi vị thế trên đấu trường châu lục.

Silvio Berlusconi kỳ vọng AC Milan sẽ vực dậy trở lại là một thế lực của bóng đá châu Âu sau thương vụ này.

Như vậy là cả hai CLB lớn thành Milan là AC Milan và Inter Milan đều đã nằm trong tay giới chủ người Trung Quốc. Những năm qua nhiều tập đoàn từ đất nước tỷ dân đã bỏ ra những khoản tiền khổng lồ để thâu tóm các CLB bóng đá trên toàn thế giới, đặc biệt là châu Âu.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam
 

 

123 the thao vwin