123thethaomoi

Tin thể thao mới cập nhật 24h trong ngày hôm nay

10:04 14/03/2016

Tin thể thao mới cập nhật 24h trong ngày hôm nay

Tin thể thao mới cập nhật 24h trong ngày hôm nay

 

Theo tin thể thao thế giới trong ngày,  Sharapova 28 tuổi, năm lần giữ chức vô địch  bị dương tính với chất cấm meldonium. Mặc dầu vậy Sharapova thừa nhận rằng cô có dùng chất này vì lý do sức khỏe chứ phủ nhận việc mình biết đó là chất cấm.

Chất meldonium là loại chất kích thích do Latvia sản xuất không nằm trong các danh mục chất cấm của các cơ quan chống doping Mỹ. Tuy nhiên nó lại có trong danh mục cấm của các cơ quan chống doping của thế giới. Dù vận động viên quần vợt này biện hộ là dùng để trợ giúp các vấn đề tim mạch, làm cho việc lưu thông máu được tốt hơn nhưng cũng đã vi phạm luật. Trước đây nhiều VĐV điền kinh khác của Ukraina, Ethiopia, Thụy Điển cũng dùng và bị phát hiện, trừng phạt. Hiện nay thu nhập của cô phần nào sụt giảm do một số nhà tài trợ đã tạm ngưng hợp đồng: ba công ty quốc tế đã bỏ rơi cây vợt này. Sau hiệu đồng hồ Thụy sĩ Tag Heuer, hiệu quần áo, giày thể thao Nike của Mỹ, hôm nay đến lượt công ty xe hơi Porsche của Đức hủy hợp đồng với cây vợt Nga . Năm ngoái Maria Sharapova là vận động viên kiếm nhiều tiền nhất trong năm với 30 triệu đôla  nhờ vào quảng cáo và nguồn tài trợ

 

Nguồn tin thể thao cập nhật mới nhất cho biết vận động viên này đã sử dụng Meldonium, thuốc kích thích tăng lực của Liên Xô cáh đây hơn 10 năm Sự việc chỉ được phát hiện sau khi bị Liên Đoàn Quần Vợt Quốc Tế ITF phát hiện doping  trong giải vô địch Melbourne hồi tháng Giêng tại Úc. Tuy nhiên cô hoàn toàn không hề hay biết Meldonium là thuốc thường dùng để trị bệnh tiểu đường và thiếu chất magnesium, và Cơ Quan Chống Doping Quốc Tế (WADA) bắt đầu cấm lực sĩ sử dụng từ hồi Tháng Giêng năm nay. Meldonium giống như một loại thần dược có tác dụng tăng cường sức bền cho các vận động viên. Nói cách khác, đây là một dạng doping núp bóng thuốc chữa bệnh. Cũng như nhiều phương thuốc khác, sử dụng một loại theo thời gian lâu dài sẽ gây ra tình trạng phụ thuộc vào thuốc.

 

Maria Sharapova có thể bị cấm thi đấu bốn năm. Tuy nhiên, án phạt này có thể được giảm bới nếu đây là hành vi không cố tình của cô. Cô sẽ bị cấm thi đấu bắt đầu từ ngày 12/3. Cô tâm sự là  phạm một sai lầm nghiêm trọng khiến cho người hâm mộ và  nền quần vợt thế giới phải thất vọng, và mong muốn sau thời hạn cấm mình sẽ được thi đấu quần vợt tiếp. Cô Sharapova  nổi tiếng trong bộ môn quần vợt từ hồi thiếu niên và trở thành một trong ba nữ vận động viên trẻ nhất đoạt chức vô địch giải Wimbledon.

 

Cô cho hay bác sĩ gia đình cô từng ghi toa cho cô dùng thuốc mildronate (tên gọi khác của meldonium) trong suốt 10 năm để trị chứng tức ngực và đau tim, nhưng một công trình nghiên cứu cũng cho biết thuốc này giúp cho vận động viên chịu đựng bền bĩ hơn.Nhiều đồn đoán nói rằng cô sẽ tuyên bố giải nghệ bộ môn quần vợt nhà nghề.

Tổng hợp tin thể thao trong ngày  thống kê  Sharapova là phụ nữ giàu nhất trong giới thể thao, và với hơn 15 triệu fan, cô là vận động viên được nhiều người  nhất trên Facebook. Sharapova, hiện được xếp thứ bảy trên thế giới, đã vật lộn với một loạt những chấn thương trong những năm gần đây. Cô đã không thi đấu kể từ khi để mất ngôi vị số 1 thế giới về tay vợt Mỹ Serena Williams trong trận tứ kết Úc mở rộng vào ngày đầu năm nay

123 the thao vwin