123thethaomoi

Hướng dẫn mẹo và chiến thuật cách chơi bài sói mới nhất 2016

16:38 12/09/2016

Một bộ bài sói bao gồm 24 lá bài nhân vật, chia làm 2 phe là sói và dân làng. Bộ bài sói cơ bản có tổng cộng có 24 lá bài nhân vật, đối với phiên bản sói Newmoon sẽ có thêm 36 lá bài sự kiện. Bài viết này mình sẽ tổng hợp chức năng của tất cả lá bài nhân vật có trong bộ bài sói cơ bản.

Đầu tiên là lá bài phe sói (4 lá): Nhiệm vụ của sói là mỗi đêm thức dậy và cắn một người. Người đó sẽ chết vào sáng hôm tiếp theo.Sau những lá bài sói, tiếp theo sẽ là những lá bài phe người:

Cupid: Ghép đôi 2 người chơi vào đêm đầu tiên. Hai người được xem chức năng của nhau, nếu thuộc 2 phe khác nhau thì sẽ có nhiệm vụ giết tất cả mọi người để chiến thắng. Nếu 1 người chết thì người kia cũng chết theo (Cupid có thể tự ghép mình).

Tiên tri: Mỗi đêm thức dậy tiên tri chọn người để soi xem có phải là sói hay không. Nếu người được chọn đúng là sói quản trò gật đầu, nếu sai quản trò lắc đầu. Đây là một chức năng cơ bản nhất trong bộ bài sói cơ bản.

Phù Thuỷ : Thêm một chức năng cơ bản của nhất của bộ bài sói cơ bản. Phù Thủy sẽ được sở hữu 2 bình chức năng (1 bình cứu người và 1 bình giết người). Phù Thủy chỉ được sử dụng mỗi bình 1 lần trong cả ván chơi. Mỗi đêm quản trò sẽ đều hỏi phù Thủy có muốn cứu một ai đó (có thể) sắp chết và có muốn giết một ai đó. Phù Thủy có thể trả lời cứu hoặc không cứu bằng cách gật hoặc lắc đầu và có thể chỉ tay vào người mình muốn giết hoặc không chỉ ai nếu không muốn giết.
 

Bảo Vệ : Mỗi đêm người giữ lá bài bảo vệ được phép bảo vệ một người, người đó sẽ không bị ma sói cắn chết vào đêm đó. Nhưng không được bảo vệ một người 2 trong đêm liên tục. Bảo vệ được quyền bảo vệ chính mình. Người được bảo vệ sẽ không bị sói cắn chết. Nhưng nếu trúng bình giết của phù thủy hoặc bị thợ săn bắn trúng, người được bảo vệ vẫn chết.

Già làng: có hai mạng trong ván chơi, khi phù thủy hoặc thợ săn bắn sẽ chết ngay lập tức.

Oan nhân: Khi một ngày có 2 người treo bằng phiếu, oan Nhân sẽ chết và lập tức đưa một người lên giàn. Người bị lên giàn không có thời gian để biện luận, mọi người phải bỏ phiếu giết ngay lập tức.

 

Thằng Ngốc: Khi bị treo cổ vào buổi sáng, thằng Ngốc được quyền lật lá bài nhân vật lên để sống tiếp và từ đó về sau không được bỏ phiếu trong làng.

 

Kẻ thổi sáo: Mỗi đêm kẻ Thổi Sáo được thôi miên một người. Quản trò sẽ chạm vào người đó và những người bị thôi miên sẽ thức dậy mỗi đêm để biết mặt nhau. Nếu cả làng đều bị thôi miên, Kẻ thổi sáo sẽ thắng. Không được tự thôi miên bản thân.

 

Dân làng: chức năng quyền lực nhất trong trò chơi, tìm ra ai là sói không cần thức dậy mỗi đêm. Cô bé hí mắt: từ đêm thứ 2 sẽ được quyền hí mắt xem ai là sói. Bảo vệ và phù thủy không cứu được khi bị sói cắn.

 

Trộm: trong trò chơi quản trò sẽ chuẩn bị dư 2 lá, đêm đầu tiên trộm sẽ được xem 2 lá đó và chọn một nếu có lá sói bắt buộc chọn sói còn lại chọn lá nào cũng được.

 

Quyền trưởng làng: Sáng đầu tiên của trò chơi mọi người sẽ cùng nhau chọn một người là trưởng làng, khi bỏ phiếu treo giàn người đó sẽ tính là 2 phiếu và khi chết được quyền chuyển trưởng làng cho người bất kì.

 

Đặc biệt bộ bài ma sói còn có thêm một bản nâng cấp với các lá event newmoon: Mỗi sáng vừa thức dậy quản trò sẽ lật một lá bất kì lên áp dụng cho buổi sáng hôm đó đọc lên cho mọi người sau đó thông báo đêm qua có ai chết hay không.Lá bài có mặt trăng màu trắng hiệu lực tức thì. (24 lá).Lá bài mặt trăng màu đen  hiệu lực suốt ván chơi. (5 lá).Lá bài mặt trăng khuyết sử dụng đến khi đã hoàn thành(dùng 1 lần). (7 lá)

123 the thao vwin