123thethaomoi

Hướng dẫn mẹo và chiến thuật cách chơi bài binh xập xám (mậu binh) mới nhất 2016

16:48 12/09/2016

Binh xập xám (từ xập xám tiếng Hán là thập tam, tức 13 - có nghĩa mỗi người sở hữu 13 lá bài). Với 13 quân bài trên tay không chỉ dựa vào may mắn mà phải biết áp dụng các chiến thuật khác nhau thu về được nhiều tiền nhất

Một bộ bài tây với 52 cây, một phòng chơi binh chơi được từ 2-4 người, mỗi người có 13 cây. Cách thức chơi binh rất độc đáo, người chơi phải sắp xếp 3 chi (tương ứng với 3 bộ) , sao cho đúng với luật chơi đã đặt ra để có được thế bài mạnh nhất có thể. Một khi bài được chia ra, chúng ta có vô số cách thức xếp bài khác nhau, với cách này chúng ta có thể thắng hoặc cũng có thể là đại thắng với số điểm thu về theo cấp số nhân, nhưng với một cách tính toán rồi xếp bài theo một chiều hướng khác nào đó cũng có thể khiến chúng ta đại bại thê thảm, thế bài hoàn toàn bị lật ngược.

Thùng phá sảnh : Là một bộ gồm 5 cây liên tiếp đồng chất.

Tứ Quý : Là một bộ 5 cây mà trong đó có 4 cây cùng số.

Cù Lũ : Là một bộ gồm 5 cây trong đó có 1 bộ ba và 1 bộ đôi.

Thùng:  Là mộ bộ gồm một dãy các cây bài cùng chất, không yêu cầu phải theo một thứ tự nào cả.

Sảnh : Là mộ bộ gồm 5 cây liên tiếp nhưng tất cả không cùng một chất.

Sám Cô : Là một bộ trong đó có 3 cây cùng số.

Thú : Là một bộ có 2 bộ đôi.

Độn : Là một bộ có một bộ đôi.

Mậu thầu : Là một bộ mà các cây bài không có gì đặc biệt kết hợp với nhau cả.

Cách chơi binh xập xám : Số lượng người chơi từ 2 đến 4. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài, chia thành 3 chi. Tính từ trái sang phải 2 chi đầu, mỗi chi 5 cây, chi cuối gồm 3 cây. Bây giờ tiến hành sắp xếp các cây bài để có được 3 chi như ý muốn giống như các bộ bài đã nêu ở trên. Di chuyển chuột đến cây bài cần xếp sang vị trí khác rồi giữ chuột sau đó kéo lê đến vị trí cần đặt cây bài đó.

Sau đó ta sắp xếp các cây bài để có được 3 chi như ý muốn giống như các bộ bài đã nêu ở trên. Có một yêu cầu bắt buộc khi xếp các chi đó là chi đầu phải lớn hơn chi sau tính theo thứ tự từ dưới lên trên. Nếu vi phạm quy tắc đó coi như bị binh lủng, xử thua cả 3 chi không cần biết các mỗi chi có lớn hơn chi của đối thủ hay không.Sau đó tiến hành đọ chi từ dưới lên trên hay cũng chính là từ chi lớn đến chi bé.

Các chi của người chơi sẽ lần lượt được đưa ra để đọ. Đọ từng chi một, người có chi nào lớn sẽ được 1 lần tiền cược từ người có chi bé hơn. Các chi đem ra đọ sau khi đã được sắp xếp chính là các bộ bài đặc trưng đã được nêu ở trên.
 


Chú ý :

Với 2 chi đều là thùng thì sẽ so sánh đến chi nào có cây bài to nhất theo tứ tự từ lớn đến bé là A, K, Q, J, 10,..,2 sẽ thắng. Không so chất. Tương tự với chi là sảnh và mậu thầu.

Với 2 chi đều là cù lũ thì so sánh xem chi nào có bộ ba trong cù lũ đó lớn hơn sẽ thắng.Tương tự với chi là tứ quý, sám cô, thú và độn.

Theo thứ tự từ mạnh đến yếu:

Rồng cuốn:  Gồm 13 lá bài từ 2 đến A đồng chất. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 26 lần tiền cược mỗi chi. Vậy tức là cả ba chi bạn sẽ được 78 lần tiền cược của đối thủ.

Sảnh rồng : Gồm 13 lá bài từ 2 đến A không đồng chất. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 13 lần tiền cược mỗi chi.

Năm đôi một sám : Gồm 5 đôi và 1 sám cô trong 13 lá bài. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 6 lần tiền cược mỗi chi.

Lục phé bôn : Gồm 6 đôi trong 13 lá bài. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

Ba chi thùng : Gồm 3 thúng tại cả 3 chi. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

Ba chi sảnh : Gồm 3 sảnh tại cả 3 chi. Người chơi thắng ngay tất cả người chơi và được 3 lần tiền cược mỗi chi.

Các trường hợp đặc biệt (các chi cao) sẽ được thêm lần tiền cược

Sám cô chi 3: Nếu người chơi thắng chi cuối bằng 1 sám cô thì sẽ được 3 lần tiền cược từ mỗi người chơi khác bị thua.

Cù lũ chi 2: Nếu người chơi thắng chi giữa bằng 1 cù lũ thì sẽ được 2 lần tiền cược.

Tứ quý chi 1 : Nếu người chơi thắng chi đầu bằng 1 tứ quý thì sẽ được 4 lần tiền cược.

Tứ quý chi 2 : Nếu người chơi thắng chi giữa bằng 1 tứ quý thì sẽ được 8 lần tiền cược.

Thùng phá sảnh chi 1: Nếu người chơi thắng chi 1 bằng 1 thùng phá sảnh thì sẽ được 5 lần tiền cược.

Thùng phá sảnh chi 2: Nếu người chơi thắng chi 2 bằng 1 thùng phá sảnh thì sẽ được 10 lần tiền cược.

Sập 3 chi : khi 1 người chơi bị thua xếp thứ bét trong cả 3 lần đọ chi thì sẽ bị xử thua sập 3 chi, ngoài số tiền thua mất theo các tính thông thường thì khi kết thúc ván sẽ bị trừ thêm đi 2 lần tiền cược cho tất cả những người chơi khác trong phòng. Vậy tổng cộng 1 ván chơi bị sập 3 chi sẽ bị mất 3 lần tiền cược cho lần lượt tất cả mọi người.

Sập hầm : nếu một người chơi thắng cả 3 chi với tất cả người khác (phòng từ 3 tới 4 người) thì sẽ được thắng gấp đôi số điểm. Không tính trong trường thắng trắng (mậu binh).

123 the thao vwin