123thethaomoi

'Độc cô cầu bại' Spence hạ knock-out Kell Brook, giành đai IBF

09:52 30/05/2017

Cho đối thủ đo sàn ở hiệp 11, võ sĩ người Mỹ duy trì thành tích bất bại sau 22 trận và trở thành nhà tân vô địch hạng bán trung của IBF.

Kell Brook bắt đầu trận đấu tốt hơn khi tận dụng tốt lợi thế sân nhà và sự cuồng nhiệt của khán giả Sheffield để dồn ép đối thủ. Võ sĩ người Anh có lẽ muốn dứt điểm sớm trận đấu, nhưng sự dẻo dai cùng khả năng di chuyển linh hoạt của Errol Spence khiến Brook không đạt mục tiêu ấy.

Tay đấm đang duy trì mạch 21 trận toàn thắng lấy lại thế trận từ hiệp ba, trước khi khẳng định sức trẻ ở hiệp 10 bằng hai cú đấm móc liên tiếp khiến Brook ngã xuống sàn. Võ sĩ chủ nhà cố gắng đứng dậy, dù chỉ còn nhìn được bằng một mắt. Một loạt bất lợi khiến Brook ngã xuống sàn lần thứ hai trong hiệp 11 và bị trọng tài xử thua.

Đây là trận thắng knock-out thứ 19 sau 22 trận trong sự nghiệp của Errol Spence. Võ sĩ người Mỹ nhờ đó giành đai vô địch IBF từ đối thủ hơn bốn tuổi.

Spence khởi đầu trận đấu với tâm thế cửa dưới. Trong hai hiệp đầu, anh chủ yếu phòng ngự trước các đợt tấn công liên hoàn của Brook. Sự thất thế này khiến võ sĩ người Mỹ bị các trọng tài chấm điểm thấp hơn trong cả hai hiệp.

Bắt đầu từ hiệp ba, Spence thay đổi chiến thuật, di chuyển nhiều hơn và sử dụng nhiều những cú tấn công trực diện. Nhờ ưu thế sải tay dài, Spence dần đảo ngược tình thế trong ba hiệp kế tiếp khi được trọng tài cho số điểm cao hơn.

Kinh nghiệm giúp Brook trở lại ở hiệp sáu và hiệp tám, với những một cú móc bằng cả hai tay, trúng mặt Spence. Võ sĩ người Anh có lẽ muốn kết thúc trận đấu trong tám hiệp nhưng không dứt điểm thành công, buộc cả hai bước sang hiệp chín lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Thể lực của võ sĩ trẻ hơn được phát huy từ hiệp 10. Sau nhiều lần dồn ép Brook vào góc võ đài, Spence buộc đối thủ ngã xuống sàn với mắt bên trái sưng húp. Võ sĩ người Anh gắng gượng đấu tiếp nhưng anh hầu như chỉ thu mình chịu những cú đấm liên tiếp trong hiệp 11, trước khi ngã xuống sàn lần thứ hai.

Trọng tài xử Spence thắng knock-out. Chiến thắng giúp anh giành đai IBF của làng quyền Anh hạng bán trung thế giới. Spence nói sau trận: "Tôi đã chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian và trận đấu có thể đã kết thúc ngay từ hiệp 10".

Trong khi đó, huyền thoại Lennox Lewis gửi những lời khen tới võ sĩ đồng hương Kell Brook trên mạng xã hội Twitter. Ông viết: “Brook đã chứng tỏ được sự dũng cảm. Không có gì phải xấu hổ. Spence có một chiến thắng vĩ đại. Brook sẽ trở lại”.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Brook bị knock-out. Tháng 9/2016, anh bị Gennady Golovkin hạ trong năm hiệp. Còn Spence, anh tiếp mạch toàn thắng và đang đi đúng hướng trên con đường của huyền thoại "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather.

123 the thao vwin