123thethaomoi

Cách chơi bóng chuyền và luật bóng chuyền hội 5 người mới nhất

11:19 05/03/2016

Cách chơi bóng chuyền và luật bóng chuyền hội 5 người mới nhất

Cách chơi bóng chuyền và luật bóng chuyền hội 5 người mới nhất

 

luật bóng chuyền mới nhất hiện nay:  Kích thước sân bóng chuyền dài18m và rộng 9m), được chia đều thành hai nửa bằng nhau 9 m × 9 m bởi một lưới rộng 1m (40-inch) đặt giữa sân, mép trên cao 2,47m đối với nam, và 2,24m  đối với nữ . Ở giữa sân bóng chuyền có một vạch song song và cách lưới 3m trên phần sân của mỗi đội, được xem là vạch tấn công. Vạch 3m  này chia phần sân mỗi đội thành 2 hàng : hàng trước và hàng sau (cũng có thể gọi là sân trước và sân sau). Sau khi giành được quyền giao bóng các thành viên của đội phải di chuyển theo chiều kim đồng hồ, với người chơi lúc trước ở vị trí 2 di chuyển tới vị trí 1 và lần lượt như vậy, người chơi ở vị trí 1 di chuyển tới vị trí 6. Mọi vạch thể hiện đường biên của sân và vùng tấn công được vẽ hoặc sơn trong phạm vi kích thước của sân. Nếu bóng chạm vào vạch thì được xem như là ở trong. Có một cọc nhỏ đặt tại nơi trực giao của lưới và đường biên và được xem là đường biên đứng. Bóng được xác nhận là qua lưới nếu vượt được qua giữa hai cọc này (hay đường kéo dài vuông góc của nó tới nóc sân) mà không chạm vào chúng.

 

Cách chơi bóng chuyền và luật bóng chuyền hội 5 người mới nhất

 

luat bong chuyen hoi 5 nguoi như sau : số người trên sân là 5. Trước khi thi đấu các vận động viên phải được đăng ký trước. Đội trưởng trên sân phải đeo băng đội trưởng rõ ràng ở tay áo. Trước khi đấu hiệp thứ nhất và hiệp thứ ba (hiệp quyết định) trọng tài cho đội trưởng hai đội rút thăm chọn sâu, chọn quyền phát bóng. Trước khi trận đấu bắt đầu có 5 phút khởi động. Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và 2 là 3 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và 3 là 5 phút. Hết hiệp đầu tiên hai đội đổi sân. Trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp các vận động viên được ra khỏi sân để nghe huấn luyện viên chỉ đạo. Đội hình thi đấu của hai đội là hàng trước ba người, hàng sau hai người. Hàng trước: Vị trí bên phải là số 2, bên trái là số 4, ở giữa là số 3. Hàng sau: bênphải là số 1, bên trái là số 5.

 

Trong luật bóng chuyền  thì có 2 đội chơi. Số lượng người mỗi đội gồm sáu người và một Libero . Khi bắt đầu một trận đấu, đội giành quyền giao bóng được quyết định bằng cách tung đồng xu. Người chơi ở đội giao bóng  tung quả bóng lên và cố gắng đánh bóng sao cho nó vượt qua lưới và chạm đất trong phần sân của đối phương. Đội bên kia phải đưa bóng ngược trở lại qua lưới với nhiều nhất là 3 lần chạm bóng (không kể một lần chắn bóng) và mỗi người không được chạm bóng hai lần liên tục (trừ 1 lần chắn bóng). Trước khi bóng rời tay, chân không được chạm đường biên ngang, phải tung bóng lên trước khi phát.

 

cách đập bóng chuyền mạnh: Trong quá trình thi đấu bóng chuyền, mỗi đội sẽ  ghi điểm bằng cách đập bóng sang phần sân đối phương và tuân theo những điều luật bóng chuyền đã được quy định trước.  Libero không được đập bóng nếu lúc chạm bóng thì bóng cao hơn mặt lưới. Thông thường ba lần chặn bóng sẽ bao gồm một lần đỡ bóng (cứu bóng), một lần kiến thiết bóng (chuyền bóng sao cho bóng vừa tầm để đập) và một lần đập bóng (đập mạnh bóng sang bên sân đối phương). Khi có cầu thủ thực hiện đập bóng thì bên phòng thủ sẽ cố gắng nhảy cao và dùng tay chắn để bóng bay ngược lại về sân đối phương.

 

cách đập bóng chuyền :  Cách đập bóng chuyền cơ bản : cầu thủ đập bóng sẽ nhảy lên và đập thật mạnh quả bóng được chuyền 2 đưa tới sang sân đối phương : Backcourt (hay backrow)/pipe attack: Người thực hiện bắt buộc phải nhảy từ sau vạch 3 mét trước khi chạm bóng, nhưng được quyền đáp xuống phần sân trước vạch 3 mét sau khi đập bóng. Line and Cross-court Shot: đập bóng sao cho bóng bay thẳng theo một đường cong song song với vạch biên, chéo sân tạo thành một góc. Dip/Dink/Tip/Cheat/Dump: cầu thủ giả vờ đập bóng nhưng lại chỉ chạm nhẹ để bóng rơi vào phần đối phương không ngờ tới.

 

cach dap bong chuyen :  Có các cách đập bóng chuyền như sau:Tool/Wipe/Block-abuse: đập bóng chạm hàng chắn đối phương bay ra ngoài. Quick hit/”One”: cú tấn công mà việc tiếp cận và nhảy đập thực hiện trước khi chuyền 2 đưa bóng. Cú chuyền 2 chỉ đưa bóng đến vừa đủ trên mép lưới chỗ vị trí số 3 đứng và việc đập bóng gần như xảy ra ngay tức khắc. Slide: vị trí số 3 đứng và đập banh từ phía sau chuyền.  Double quick hit/”Stack”/”Tandem”: có hai người tham gia nhảy lên đập bóng, một ở phía trước và một từ phía sau hoặc cả hai cùng ở phía trước chuyền 2; cả hai thực hiện đập cùng lúc. Điều này cũng có dùng để vô hiệu hóa hàng chắn của đối phương để cho người thứ 4 tham gia tấn công đập bóng mà có thể không gặp hàng chắn nào.

 

cách đánh bóng chuyền: các cách đánh bóng chuyền cơ bản : Underhand: đánh bóng bằng cánh tay đi từ dưới lên thay vì ném và đập bóng, Sky Ball Serve: Cũng đánh bóng bằng cánh tay đi từ dưới lên nhưng làm bóng bay lên cao nhất có thể.Topspin: Người phát bóng ném bóng lên cao và đánh bóng bằng cổ tay và tạo cho bóng độ xoáy lớn

 

cach danh bong chuyen : . Những người đánh những pha chạy chiến thuật là phụ công, đánh nhanh giữa lưới, đánh nhú...nên cần phản ứng nhanh với bóng. Hơn nữa là phụ công còn là những người phải nhảy những pha giả đánh bóng lừa đối phương nên cũng khá mệt đấy. Riêng với  chủ công thì cần phải có sức bật chiều cao và biên độ tay cần phải rộng để đánh mới uy lực. Miếng đánh lợi hại nhất mà chủ công cần phải có là đánh lao sau vạch 3m.rất bất ngờ cho đối phương. Cả chủ công và phụ công không chỉ cần những pha bóng như búa bổ mà cần những pha bỏ nhỏ tinh tế

 

cách chơi bóng chuyền  có 4 kỹ thuật bóng chuyền cơ bản : đệm bóng: Hay bàn tay chắp vào nhau, 2 cẳng tay hợp thành hình chữ V tính từ vai đến bàn tay. Đệm banh về phía trước, điểm tiếp xúc banh là khoảng sau bàn tay đến cùi nữa cẳng tay, và chỉ đệm bóng khi bóng cao từ ngang ngực trở xuống. Bắt bóng: Bàn tay xòe rộng (vai không rộng quá). Các ngón tay cong 1 cách tự nhiên ko thẳng và gò bó, tiếp xúc bóng bằng năm ngón, ko cho bóng chạm đến bàn tay, khi tiếp xúc bóng thì các ngón tay, cổ tay và cẳng tay nhún nhẹ theo phương hiện tại của bóng và và liền sau đó đẩy bóng đến nơi mình muốn. Đập bóng : khi bóng rời tay chuyền 2, chạy đà 3 bước và dậm nhảy, canh cho vị trí bóng rơi ở giữa lưới và vị trí ta bật, khi bật cao hết sức sẽ có độ dừng trên không, tùy theo mỗi người canh khoảng thời gian dừng trên không vừa với cánh tay đập bóng xuống sân. Bo bóng : Kỹ thuật này khá giống đập bóng như chỉ khác là không gập cổ tay mà chỉ kéo nguyên cánh tay xuống khi tiếp xúc bóng cũng với góc 45 độ. 

 

cach choi bong chuyen Các vận động viên đứng cách lưới khoảng 2 - 3m vì nếu đứng sát lưới thì không có chỗ lấy đà và nhảy lên sẽ bị chạm lưới. Không nên đứng nguyên một chỗ mà nên xê dịch nhẹ để có thể sẵn sàng điều chỉnh bước nhảy và gốc độ chạy lấy đà. Đầu gối hơi chùng, thân người hơi ngã về phía trước trong sân, mắt theo dõi người chuyền bóng. đập bóng là một phương thức tấn công chủ yếu khi thi đấu bóng chuyền. Muốn làm cho chiến thuật biến hoá muôn hình muôn vẻ, một yêu cầu rất lớn đối với mỗi đấu thủ là phải có trình độ kỹ thuật điêu luyện, biết nhiều kiểu đập và đập nhiều hướng khác nhau, trong những tình huống khác nhau. Nhưng muốn đập được nhiều kiểu, nhiều cách, đấu thủ phải có trình độ cơ bản vững vàng với phương pháp đập chủ yếu: 

 Nhanh tay đăng ký thành viên để nhận ngay những bài TIP hay cực vip cực khủng theo đường dẫn sau: https://goo.gl/MoxAxO

123 the thao vwin