123thethaomoi

Hoàng Đình Tùng – Người anh cả ở FLC Thanh Hóa

12:41 19/04/2016

(BongDa.com.vn) – Dù tăng cường lực lượng rầm rộ ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, song FLC Thanh Hoá vẫn giữ được bản sắc truyền thống của riêng mình với những người con Thanh Hoá trong màu áo đội bóng quê hương. Một trong số đó là tiền đạo Hoàng Đình Tùng.

Hoàng Đình Tùng – Người anh cả ở FLC Thanh Hóa
Đình Tùng (trái) chỉ phát huy được hết phẩm chất của mình trong màu áo đội bóng quê hương. Ảnh: Đình Viên.

Người anh cả ở đội bóng xứ Thanh

Nhắc đến đội bóng xứ Thanh, cái tên Đình Tùng luôn được các cầu thủ và NHM Thanh Hoá trân trọng. Từ khi còn là một tài năng trẻ, đến khi vươn tầm trở thành một ngôi sao mới, hay hồi hương trở về Thanh Hoá sau quãng thời gian ở Hải Phòng, Đình Tùng luôn nhận được tình cảm yêu mến của NHM xứ Thanh.

Là cầu thủ có thâm niên chơi bóng ở V-League, nhưng chỉ có ở đội bóng quê hương, Đình Tùng mới phát huy được hết những phẩm chất của mình. Mùa giải V-League 2015, anh đã có 13 bàn thắng cho đội bóng.

Mùa giải năm nay, dù nhân sự của FLC Thanh Hoá có nhiều thay đổi, song Đình Tùng vẫn luôn được coi là một cầu thủ lớn ở đội bóng xứ Thanh. Thực tế trên sân cỏ đã chứng minh Đình Tùng có vai trò quan trọng như thế nào với Thanh Hoá. Anh đã có 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo cho đồng đội lập công, ra sân đủ 5 trận tại V-League.

Thể hình nhỏ con nhưng bù lại Đình Tùng sở hữu kỹ thuật căn bản, khả năng chọn vị trí tốt và lối chơi lắt léo. Anh cũng luôn sẵn sàng lăn xả ở những pha cản phá. Là 1 tiền đạo, anh được các hậu vệ khác chăm sóc kỹ lưỡng. Tùng bảo anh tôn trọng tất cả các đối thủ nhưng không hề run sợ trước bất cứ ai. Với các hậu vệ cao to, anh cũng chẳng ngán, chỉ cần có kỹ thuật là chẳng ngại ai.

Truyền lửa cho các đồng đội và NHM

Hoàng Đình Tùng – Người anh cả ở FLC Thanh Hóa
Đình Tùng đem lại tinh thần thi đấu cho đồng đội và cảm hứng cho NHM bằng những siêu phẩm. Ảnh: Internet.

1 cầu thủ được coi là người có tầm ảnh hưởng ở đội bóng không chỉ có chuyên môn tốt, uy tín với các đồng đội mà còn phải mang cả tinh thần, bản sắc của đội bóng. Ở Việt Nam, hiếm có cầu thủ nào như Đình Tùng.

Tiền đạo sinh năm 1988 này chính là 1 người con của Thanh Hoá, không chỉ có chuyên môn tốt mà anh còn tạo ra cảm hứng với cả các CĐV xứ Thanh. Ở vòng 1 V-League 2016, Đình Tùng đã khiến tất cả các khán giả có mặt trên sân Thanh Hoá phải trầm trồ với siêu phẩm anh ghi vào lưới Hà Nội T&T.

Đó chỉ là 1 trong rất nhiều khoảnh khắc mà Đình Tùng đem lại cho các đồng đội và NHM. Với Đình Tùng trong đội hình, có thể những siêu phẩm sẽ xuất hiện, có thể trận đấu bế tắc sẽ được giải quyết bằng 1 tình huống hay đơn giản là truyền lửa để các đồng đội thi đấu “sung” hơn.

Nhắc đến Đình Tùng là nói đến FLC Thanh Hoá và ngược lại. Đình Tùng – FLC Thanh Hoá, đơn giản là “vì ta cần có nhau”.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

 

Nguồn:- Thể thao Việt Nam

123 the thao vwin